Ingvar We, Kristján Dagur og Benedikt Þórisson. Mynd: Heimasíða TR.

Kristján Dagur Jónsson og Ingvar Wu Skarphéðinsson komu fyrstir í mark í æsispennandi móti Bikarsyrpunnar sem fram fór nú um helgina. Báðir hlutu þeir 6 vinninga úr skákunum sjö en Kristján var ofar á mótsstigum (tiebreakes) og hlýtur því fyrsta sætið. Þriðji í mark með 5,5 vinning var Benedikt Þórisson og efstar stúlkna með 3,5 vinning voru Sara Sólveig Lis og Soffía Arndís Berndsen þar sem Sara var sjónarmun ofar á mótsstigum og hlýtur því stúlknaverðlaunin.

Sara Sólveig og Kristján Dagur. Mynd: Helgi Árnason

Er þetta annað mótið í röð sem Kristján Dagur nær í fyrsta sætið en að þessu sinni réðust úrslit ekki fyrr en að síðustu viðureignum var lokið. Mótið var afar jafnt og spennandi en eftir sigur Benedikts á Kristjáni í fimmtu umferð var staða þess fyrrnefnda orðin vænleg á toppnum. Í næstsíðustu umferð hafði Benedikt svart gegn Ingvari og var með vænlega stöðu liði yfir þegar Ingvar fékk skyndilega tækifæri á að loka svörtu drottninguna inni. Ingvar var ekki lengi að nýta sér það og eftir að sú svarta féll var eftirleikurinn auðveldur fyrir hvítan. Á sama tíma lagði Kristján Adam Omarsson og þar með voru Kristján, Ingvar og Óttar Bergmann Sigfússon efstir og jafnir með 5 vinninga fyrir lokaumferðina. Svo fór að lokum að Ingvar hafði betur gegn Óttari og Kristján vann Aðalbjörn Þór Kjartansson og niðurstaðan því ljós.

Öll úrslit ásamt lokastöðu má skoða hér.

Nú verður smá hlé á Bikarsyrpunni en þriðja mótið fer fram 8.-10. febrúar. Á meðan verður hinsvegar úr nægu að velja en mótaáætlun í heild sinni má skoða hér.

Sjáumst í næstu Bikarsyrpu!

Af heimasíðu TR.

- Auglýsing -