Firouzja vann Aronian í bráðabana. Mynd: Lennart Ootes/Norway Chess.

Íranska ungstirnið Alireza Firouzja (2728) vann Levon Aronian (2767) í bráðabana í gær eftir að sá síðarnefndi féll á tíma. Þar með heldur hann eins stigs forskoti á heimsmeistarann Magnús Carlsen (2863) sem vann Fabiano Caruana (2828) einnig eftir bráðabana. Jan-Krzysztof Duda (2757) vann Aryan Tari (2633) í hefðbundinni skák.

Nánar á Chess.com.

Áttunda umferð fer fram í dag. Þá mætast Carlsen-Tari, Aronian-Duda og Caruana-Firouzja.

Staðan

Umferðir hefjast kl. 15. Vladmir Kramnik og Judith Polgar eru með skákskýringar.

Fyrirkomulag mótsins

Mótið stendur 5.-16. október. Sex keppendur taka þátt og tefla tvöfalda umferð. Í kappskákinni hafa keppendur klukkustundir á skákina og enginn viðbótartími fyrr en eftir 40 leiki en þá fá keppendur 10 sekúndur á hvern leik. Verði jafntefli verður tefldur bráðabani. Hvítur fær tíu mínútur gegn sjö mínútum svarts. Svörtum dugar jafntefli. Fyrir sigur í hefðbundinni skák eru gefin 3 stig. Fyrir sigur í bráðabana eru gefin 1,5 stig en 1 stig fyrir tap í bráðabana.

- Auglýsing -