Verðlaunahafarnir á fjóróða mótinu í Laufásborg.

Fyrir börn sem vilja taka framförum í skák þá er gott að byrja sem fyrst að tefla í kappskákmótum, en hingað til hefur þeim börnum sem vilja tefla á “alvöru mótum” einkum staðið til boða að taka þátt í opnum mótum. Þar er styrkleikamunur oft mikill og mótin taka langan tíma, auk þess sem mörgum börnum óar við tilhugsuninni um að tefla við fullorðna á sínum fyrstu kappskákmótum. Bikarsyrpan er svarið við því. Þessi mótaröð Laufásborgar er ekki síður sniðin að þörfum þeirra barna sem dreymir um að næla sér í sín fyrstu skákstig.

Einungis börn á grunnskólaaldri (fædd árið 2006 eða síðar) sem ekki hafa náð 1600 alþjóðlegum skákstigum geta tekið þátt í mótum. Þannig er styrkleikamunurinn minni en ella og börnin njóta þess betur að tefla. Tímamörkin eru jafnframt styttri, og henta börnum betur en langar 90 mínútna skákir sem tíðkast á hefðbundnum kappskákmótum fullorðinna. Mótin uppfylla öll skilyrði Alþjóða skáksambandsins FIDE og eru reiknuð til alþjóðlegra skákstiga.

Tefldar eru 5 umferðir eftir svissnesku kerfi. Tímamörk eru 30 mínútur + 30 sekúndur á hvern leik og geta skákirnar því varað í allt að tvær klukkustundir. Þó svo mikilvægt sé að börnin vandi sig og noti tímann vel, þá má gera ráð fyrir að margar skákir taki mun styttri tíma.

Dagskrá:

1. umferð: 18. maí kl. 13.30 (lau)
2. umferð: 18. maí kl. 16.00 (lau)
3. umferð: 19. maí kl. 10.00 (sun)
4. umferð: 19. maí kl. 13.00 (sun)
5. umferð: 19. maí kl. 15.30 (sun)

Verðlaunaafhending fer fram strax að lokinni 5. umferð.

Tvær yfirsetur (bye) eru leyfðar í umferðum 1-4 og fæst 1/2 vinningur fyrir hvora yfirsetu. Merkja skal við fyrirhugaðar yfirsetur í neðangreindu skráningarformi. Annars skal tilkynna skákstjóra um yfirsetu fyrir lok umferðarinnar á undan.

Sjálfkrafa tap dæmist á keppanda sem mætir á skákstað meira en 30 mínútum eftir að viðkomandi umferð hefst.

Þátttökugjald á mótið er 1.000 kr. Börn sem eru eða voru á Laufásborg greiða ekki þátttökugjald.

Sigurvegari hvers móts hlýtur að launum bikar. Verðlaunapeningur eru veittur fyrir 2. sæti og 3. sæti. Veglegur farandbikar verður veittur næsta vor fyrir besta samanlagðan árangur í mótum vetrarins og gilda þá mest fjögur mót. Þá verða veitt sérstök verðlaun fyrir besta samanlagðan árangur (fjögur mót) fyrir börn sem eru Laufásborgarar. Skráning fer eingöngu fram í gegnum skráningarform á www.skak.is.

Mót Laufásborgar í vetur:  

  1. 5-6 jan.
  2. 26-27 jan.
  3. 23-24  feb.
  4. 23-24 mar.
  5. 18-19 maí
- Auglýsing -