Heimsmeistarinn súr eftir að hafa misst niður góða stöðu.

Heimsmeistaranum Magnúsi Carlsen (2842) mistókst að leggja Fabiano Caruana (2822) að velli í sjöundu umferð Sinquefield-mótsins sem fram í gær. Magnús fékk sín tækifæri sem hann nýtti ekki og var jafntefli niðurstaðan 41 leik. Ekki má semja jafntefli á mótinu og er því yfirleitt þráteflt.

Heimsmeistarinn og áskorandinn mætast næst við skákborðið fyrr en í heimsmeistaraeinvíginu í London í nóvember eftir 78 daga. Í millitíðinni teflir Caruana á Ólympíuskákmótinu í Batumi en heimsmeistarinn valdi frekar að tefla á EM taflfélaga.

Öllum öðrum  skákum lauk með jafntefli. Caruna hefur hálfs vinnings forskot á Carlsen, Grischuk, Mamedyarov og Aronian.

Staðan

Áttundua og næstsíðasta umferð fer fram í kvöld og hefst kl. 18.

Þá teflir Carlsen við Mamedyarov og Caruana við Anand (2768).

- Auglýsing -