Frá toppslag Fjölnis og Víkinga. Víkingar unnu með minnsta muni. Mynd: Ingibjörg Edda.

Skákfélagið Huginn náði forystunni á Íslandsmóti skákfélaga eftir nauman sigur, 4½-3½ á Skákdeild KR. Á sama tíma vann Víkingaklúbburinn Skákdeild Fjölnis einnig með minnsta muni.  Staðan er því galopinn þegar aðeins þrjár umferðir eru eftir. Huginn hefur 35 vinninga, Fjölnir hefur 34½ og Víkingaklúbburinn 33 vinninga. Taflfélag Reykjavíkur kemur svo í fjórða sæti með 30½ vinning.

Frá viðureign Hugins og KR. KR-ingar reyndust Huginsmönnum erfiðir og það ekki í fyrsta skipti. Mynd: Ingibjörg Edda.

Í sjöundu umferðinni sem hefst kl. 20 í kvöld verður heldur betur toppuppgjör. Huginn og Víkingaklúbburinn mætast Fjölnir mætir Taflfélagi Reykjavíkur. Það má því búast við rafmagnaðri spennu í Rimaskóla í kvöld.

Önnur úrslit urðu þau að Taflfélag Reykjavíkur vann sveit Skákfélags Akureyrar 6-2, Taflfélag Garðabæjar vann b-sveit Taflfélags Reykjavíkur með minnsta muni. Skákdeild Breiðabliks, Bolungarvíkur og Reykjaness vann stórsigur á b-sveit Hugins, 7½-½.

Séð yfir skáksalinn. Í kvöld flyst mótið að mestu leyti yfir í íþróttahúsið. Mynd: Ingibjörg Edda.

Fjór færðist í fallbaráttuna með þessum úrslitum. TR-b lyfti sér yfir Hugin-b og KR-ingar eru á mun meira lífi en áður, þótt útlitið sé enn afar dökt, eftir stórgóð úrslit gegn Hugin. Í kvöld mætast KR-ingar og b-sveit TR. Huginn-b teflir við TG. Að lokum verður “landsbyggðarslagur” Akureyringa og Breiðabliks, Bolungarvíkur og Reykjaness.

Mótstaflan í fyrstu deild

 

 

 

 

 

Sjöunda umferð hefst í kvöld kl. 20. Þá hefst jafnframt taflmennska í öðrum deildum.

Upplýsingar um styrkleikaraðaða lista, form og keppendaskrár. 

 

- Auglýsing -